ศาลพระพรหมแบบมินิมอล ทางโรงงานของเราสามารถผลิตได้หลายขนาด องค์พระหน้าตัก9-24นิ้ว ในรูปที่โชว์เป็นขนาด สำหรับองค์พระ 16 นิ้ว โดยส่วนใหญ่ศาลขององค์พระพรหมจะทำสีขาวทั้งสิ้น หรือขาววาดทองจะไม่ลงสีที่โทนหม่น

ศาลพระพรหมสมัยใหม่

ศาลท้าวมหาพรหมราคาปรกติแล้วจะสูงกว่าศาลพระภูมิเจ้าที่ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัดและความสูงของศาลพระพรหมที่จะต้องทำให้สูงกว่าศาลพระภูมิทำให้มีต้นทุนเพิ่มขึ้น

และศาลพระพรหมแบบมินิมอลแบบรูดปูนจะมีสนนราคาสูงกว่าศาลพระพรหมสมัยใหม่แบบแม่พิมพ์ เพราะระยะเวลาในการหล่อที่ใช้เวลามากกว่าและกระบวนการที่ยากและยุ่งยากกว่า

PS-0016 จะมีลักษณะเด่นๆคือสูงโปรงหลังคา 2 ชั้นยอดด้านบนมีลักษณะแหลม เสาด้านล่างจะใหญ่กว่าส่วนกึ่งกลาง เสาจะมีลวดลายสีเหลี่ยม เสาของตัวบ้านจะมีลายตรงฐานเสาทั้งด้านล่างและด้านบน บริเวณใต้หลังคาด้านในจะมีลวดลายเพิ่มความสวยหรู 

ขนาดของฐานในการตั้งก็คำนึงถึงเช่นกัน ท่านต้องใช้พื้นที่มากกว่า 2*2.5 m ขึ้นไป 

 

ขนาดของศาลพระพรหมแบบมินิมอล 9 นิ้ว จุดที่ติดกับพื้น 80*80cm สูง  269

ขนาดของศาลพระพรหมสมัยใหม่ 12นิ้วจุดที่ติดกับพื้น 88*88cm สูง 309

ขนาดของศาลพระพรหมแบบมินิมอล 16นิ้วข้างล่าสุด 105*105 cm สูงทั้งหมดประมาณ 335 cm 

การขนย้ายวางสามารถแจ้งกับทางร้านได้เลยว่าต้องการให้ทางร้านไปส่งก่อนวันพิธีหรือในวันที่มีตั้งศาล

เมื่อลูกจ้างไปถึงหน้างานจะทำการประกอบและยาแนวให้เรียบร้อย

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยในการตั้งศาลศาลพระพรหมโมเดิร์นหรือศาลพระพรหมแบบอื่นๆ คือ ท่านสามารถวางบนพื้นที่ยกขึ้นที่อยู่ตั้งบนพื้นดินปกติ หรือถ้าเจ้าของกิจการไม่สะดวกเรื่องฐานสามารถตั้งบนชั้นดาดฟ้าได้ เพราะว่าท่านเป็นเทวะบนสรวงสวรรค์ มีความเชื่อถือที่ว่าถ้าตั้งบนที่สูงจะทำให้ท่านเดินทางสะดวก

การทำพิธีตั้งศาลพระพรหมจะคล้ายกับการตั้งศาลพระภูมิ คือจะต้องตั้งในทำเลที่ตั้งที่ดีแตกต่างตรงศาลพระพรหมต้องตั้งบริเวณที่เป็นพื้นที่เปิดมีคนผ่านไปผ่านมาเยอะๆ ห้ามเป็นสถานที่ปิดเพราะท่านเป็นเทพที่มีฤทธิ์มาก 

เครื่องบวงสรวง ในที่นี้เราขอกล่าวคร่าวๆว่า ห้ามใช้ของคาวเด็ดขาดให้ใช้ของที่เป็นเจเหรือมังสวิรัติอย่างเดียว 

สิ่งที่จำเป็นเลยคือ จิตเชื่อมั่นที่คิดดีประกอบกรรมดีจึงจะช่วยให้การตั้งศาลขององค์พระพรหมนั้นมีความน่าเลื่อมใสและสัมฤทธิ์ผล

Leave a Reply